Phim nông thôn Việt Nam hay: Khoảnh khắc giao mùa (2004) | Phim Tết | NSƯ T Quốc Khánh, Tùng Dương

Trần Mây là một họa sĩ có tài. Anh là bạn của Trần Cung – một nhà văn sinh ở quê nhưng lập nghiệp tại thành phố và được các bô lão trong làng giao nhiệm vụ mời về vẽ cổng làng để xây lại cho kịp đón năm mới.

Được đón tiếp như thượng khách, gặp những người dân quê chân chất mộc mạc như ông Van, trong sáng và giàu tình cảm như Lành, Trần Mây rất cảm kích nhưng bản thân anh lại không thể hoàn thành nổi công việc mà thường ngày có thể làm dễ như trở bàn tay. Trần Mây cũng không biết lý do tại sao. Anh dự định bỏ về và gửi lại bản vẽ cái cổng làng mà anh chưa hoàn thành. Tuy nhiên, đêm trước khi về thành phố, Trần Mây đã có một giấc mơ và nhờ giấc mơ ấy, chiếc cổng làng đã được hoàn thành.

Xem thêm: https://www.haihaynhat.com/phim-hai/

Nguồn: https://www.haihaynhat.com/

Rate this post

19 thoughts on “Phim nông thôn Việt Nam hay: Khoảnh khắc giao mùa (2004) | Phim Tết | NSƯ T Quốc Khánh, Tùng Dương

 1. Bộ phim rất hay về ngôi làng thời xưa, ngôi làng xây cổng làng rất ly kỳ và hấp dẫn. Rất vui và mong được đồng hành cùng bạn

 2. người làng ngày xưa tình cảm ấm áp thật sự,tôi thèm nhưng năm tháng đó ,nhưng thứ tình cảm thiêng liêng đó ,nhưng nhìn nhận xã hội càng ngày càng phát triển nhưng lòng người lại sốt sắng vì đồng tiền mà không màng lương tâm,đạo lý ,nhân nghĩa mà sẵn sàng bỏ hết đi ,thật là môt sự việc đau lòng.Dẫu biết không thể mong chờ quá khứ nhưng đất nước ta cũng đã tốt lắm rồi.
  Năm tháng an nhàn nay còn đâu
  Tình xưa nghĩa cũ chôn thật sâu
  Bóng ai lấp ló bên cành trúc
  Giờ đây nhung nhớ biết bao lâu
  Hà Nội 11/05/2022

 3. Xây dựng 2019 - Niềm vui & Cuộc sống

  - Edit Reply

  đăng này mà ko bị bản quyền nhỉ, cơ mà mình thích xem phim vn cũ phết, tích cực nha b

 4. Phim Vn xưa thật hay…chỉ có điều đầu phim đã VH thịt chó rồi ,"thật đúng là đời nào phim ấy.":((

Add Comment